Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

13/06/2018 - 129 share
bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Giống như bất kì căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nào khác, sùi mào gà đã trở thành “nỗi ám ảnh” của toàn xã hội với tốc độ lây lan khủng khiếp. Đặc biệt với đối tượng là nam giới. Hơn ai hết, đấng mày râu cần tự biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình khi tìm hiểu thật kĩ về biểu hiện cũng như cách điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu để có cái nhìn tổng quát nhất.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà là một trong những giai đoạn của bệnh xã hội được phổ biến chủ yếu do HPV gây ra. Hiện nay có hơn 20 chủng HPV gây bệnh.

Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục hoặc qua việc tiếp xúc vết thương hở của người bệnh. Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh hầu như không có triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện và phòng lây bệnh nhiễm rất khó.

bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Theo như các bác sỹ cho biết những biểu hiện của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu thường xuất hiện sau khi hết thời gian ủ bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh người sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng chừng 1-2mm. Tổn thương này thường có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ và bề mặt ráp và thường kiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu.

sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là những mụn mọc thành những cực nhỏ với bề mặt xù xì không gây đau nhiều với màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc cũng có thể là hơi nâu.

Những nốt sùi này phát triển to và khi ấn sẽ có những nốt mẩm và u nhú mềm có đầu nhân nhọn và dần dần sẽ mọc to hơn. Hầu hết những biểu hiện thường được xuất hiện ở dây hãm và rãnh bao quy ddaaufm dương vật. Ngoài ra những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn.

Với nữ giới thì những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng và xung quanh hậu môn .

Khi bị trầy xước da người bệnh thường bị ngứa và bị chảy máu và mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện ở niệu đạo nhưng càng ngày sẽ nặng hơn khiến bị đi tiểu ra máu và đường niệu đạo của người bệnh có thể bị tắc mụn cóc to hơn.

Khi những nốt sùi này phát triển to và khi ấn vào sẽ thấy có mùi hôi khó chịu và kèm theo cảm giác đau đớn.

Khi bị trầy xước da, người bệnh thường bị ngứa và chảy máu và có mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện ở niệu đoạn nhưng đến khi bệnh ngày càng nặng hơn có thể khiến cho người bệnh đi tiểu ra máu và đường niệu đạo của người bệnh có thể sẽ bị tắc nếu mụn cóc quá to.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ về sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu