Bệnh dương vật

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới như thế nào

06/07/2018 - 129 share
Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật là tình trạng thường gặp ở nam giới, rất dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà. Để giúp nam giới có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này cũng như có hướng xử lý phù hợp, dưới đây là một số chia sẻ liên quan đến dấu hiệu nhận biết và một số hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật qua nội dung bài viết dưới đây.

Một số hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Chuỗi hạt ngọc dương vật tuy có những biểu hiện tương tự sùi mào gà nhưng nam giới vẫn có thể nhận biết qua một số hình ảnh cụ thể như:

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật

  • Xuất hiện của những hạt mụn nhỏ li, xếp thành 2 – 3 hàng xung quanh quy đầu, rãnh quy đầu hay dây hãm của nam giới.
  • Những nốt mụn này có các đặc điểm như trơn láng, có màu trắng đục hoặc màu hồng nhạt, đỉnh nhọn và xếp thành một hoặc nhiều hàng quanh quy đầu. Các tổn thương này chỉ xuất hiện quanh quy đầu và hiếm khi lan đến thân dương vật hay các bộ phận xung quanh.
  • Không gây đau, ngứa, không lở loét hay có biểu hiện bất thường nhưng lại ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Khi chuỗi hạt ngọc dương vật không tự hết hoặc có những va chạm mạnh thì có thể vỡ ra, gây lở loét và viêm nhiễm vùng da xung quanh quy đầu.

Nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật có thể do những nguyên nhân sau gây ra:

  • Do dài/ hẹp bao quy đầu: Nam giới nếu bị dài/ hẹp bao quy đầu mà không tiến hành cắt bao quy đầu sẽ khiến nước tiểu và các chất cặn bã tích tụ lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật.
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ và không đúng cách, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ khiến vi khuẩn tích tụ và dẫn đến chuỗi hạt ngọc dương vật.
  • Do những tổn thương khiến các chất gây hại tồn đọng xung quanh quy đầu: Smegma là chất bôi trơn tự nhiên, có tác dụng giữ ẩm dương vật. Việc vệ sinh không sạch sẽ sẽ khiến ứ đọng chất smegma ở vùng da bao quy đầu gây tổn thương và làm xuất hiện các mụn nhỏ li ti xếp thành chuỗi quanh vùng đầu dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật nếu không điều trị có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, khiến nam luôn trong tâm trạng lo lắng, bất an, thậm chí nếu kéo dài chuỗi hạt ngọc trên dương vật có thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục; đặc biệt khi các các mụn nước vỡ ra dễ gây viêm nhiễm, phát triển thành nhiều bệnh nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… Thậm chí, nếu quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình, chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ gây ra một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Tùy theo nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật và tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ có những cách chữa trị khác nhau.

Ngoài ra, để phòng ngừa chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới có thể tiến hành cắt bao quy đầu sớm, kết hợp với việc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy,…