Bệnh nam khoa

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

28/05/2018 - 129 share
nguyên nhân viêm bao quy đầu

Nam giới có thói quen vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ, mắc dài/hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục không an toàn… là những nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới. Theo các bác sĩ cho biết: Tuy nhiên trên thực tế, đa số người bệnh lại không hiểu nguyên nhân gây bệnh, dẫn đến không biết cách phòng tránh, gây ra những ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Theo các bác sĩ cho biết: Viêm bao quy đầu là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra tại bao quy đầu ở nam giới. Trên thực tế, khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng như: vùng da bao quy đầu sưng đỏ, có thể bị nổi mụn nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu, gây ngứa ngáy, khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời, các mụn nhỏ này sẽ phát triển to và gây viêm loét phần quy đầu, kèm theo dịch mủ và có mùi hôi khó chịu. Khi quan hệ tình dục hoặc mỗi khi đi tiểu nam giới thường có cảm giác bị đau và bị buốt…

nguyên nhân viêm bao quy đầu

Nguyên nhân viêm bao quy đầu là gì?

Do vệ sinh không sạch sẽ:

Nội tiết tuyến nhờn của nam giới rất dồi dào nên trong quá trình vệ sinh bộ phận sinh dục nếu nam giới không vệ sinh kĩ càng hoặc không sạch sẽ rất dễ gây nên viêm nhiễm. Muốn giảm thiểu nguy cơ này, khi tắm nam giới cần lộn bao quy đầu và dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh để rửa sạch sẽ dương vật. Việc làm này sẽ hạn chế được bựa sinh dục tích tụ, vi khuẩn không có môi trường sinh sôi gây viêm nhiễm.

Do bị bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu:

Bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho phần quy đầu bị bịt kín, vệ sinh khó khăn, bựa sinh dục có điều kiện tích tụ và giúp vi khuẩn sinh sôi gây nên viêm bao quy đầu. Các chuyên gia chỉ ra rằng 50% nam giới mắc các căn bệnh này có nguy cơ mắc viêm bao quy đầu hơn các nam giới bình thường. Biện pháp hiệu quả nhất để tránh tình trạng bệnh trở thành nguyên nhân viêm bao quy đầu đó là áp dụng biện pháp lột bao quy đầu hoặc tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Do thủ dâm:

Khi có ham muốn tình dục nhưng không được thỏa mãn, nam giới dễ nảy sinh hành động thủ dâm mà không biết rằng nếu thủ dâm thô bạo hoặc sử dụng các công cụ kích dục không đúng cách cũng có thể làm tổn thương bao quy đầu và là một trong các nguyên nhân gây bệnh.

Do nhiễm khuẩn:

Thường thì có hai loại vi khuẩn khiến nam giới dễ mắc viêm quy đầu là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Vi khuẩn này lây qua đường tình dục nên nó khiến nam giới lây ở bạn tình và bị viêm bao quy đầu.

Do các kích thích từ bên ngoài:

Nam giới bị tổn thương ở bộ phận sinh dục, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh… cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm ở bao quy đầu. Việc chú ý tránh gây tổn thương cho dương vật sẽ làm giảm tình trạng viêm bao quy đầu.

Do quan hệ tình dục với nhiều người

Thực hiện quan hệ tình dục không lành mạnh với nhiều bạn tình cũng khiến nam giới dễ lây lan bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… và làm tăng khả năng mắc viêm bao quy đầu.

Cách điều trị viêm bao quy đầu

Trao đổi về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thông thường việc điều trị viêm bao quy đầu hiện nay thường căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng, sức khỏe của người bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp

– Viêm bao quy đầu do viêm nhiễm: Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc Tây y chuyên khoa nhằm tiêu viêm, ổn định vùng tổn thương; ngoài ra bác sĩ còn kết hợp sử dụng thuốc Đông y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

– Trường hợp bị viêm bao quy đầu do dài/hẹp bao quy đầu: Bác sĩ hỗ trợ điều trị ổn định viêm sau đó thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ không đau bằng công nghệ Hàn Quốc, nhằm cắt bỏ phần da thừa ở bao quy đầu giúp cho dương vật phát triển bình thường, phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm