Bệnh xã hội

Sùi mào gà có chữa được không

13/06/2018 - 129 share
sùi mào gà có chữa được không

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ bạn đọc, bởi hiện nay tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng và không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Theo thống kê của bác sĩ thì cứ 8 người lại có 1 người bị sùi mào gà. Vậy liệu bệnh có chữa được không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi đó các bạn nhé.

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên, bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên khiến cho việc phát hiện và điều trị bệnh gặp khó khăn.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Các bác sĩ cho rằng: Bình thường các nốt sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, không cần tốn nhiều thời gian chữa trị. Đối với những trường hợp các nốt sùi quá to không thể tự điều trị bằng thuốc mà cần có sự can thiệp của một số kĩ thuật hiện đại. Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay chỉ có thể phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Để chữa dứt điểm sùi mào gà cần căn cứ vào những triệu chứng của người bệnh, từ đó mới có cách điều trị thích hợp.

Muốn chữa khỏi sùi mào gà cần có cách điều trị hiệu quả:

Đa phần bệnh nhân mắc sùi mào gà đều trải qua giai đoạn tái phát, có rất nhiều yếu tố làm bệnh tái phát, nguyên nhân cơ bản là phương pháp điều trị chưa đúng cách. Có đến hơn 60 loại virus, 100 loại gen gây bệnh sùi mào gà, tuy nhiên những phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay không thể kiểm soát hết được.

Hiện nay, đa phần các phòng khám đều sử dụng phương pháp đông lạnh, laze, đốt điện…nhưng những phương pháp này chỉ có thế loại bỏ những nốt sùi bên ngoài, còn vi khuẩn tồn tại bên trong cơ thể. Virus HPV tồn tại sâu bên trong sinh sối trong tầng tế bào biểu bì xâm nhập vào nhân tế bào gây tái phát bệnh.

sùi mào gà có chữa được không

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà

Không riêng bạn Hải mà rất nhiều bạn khác cũng có cùng tâm trạng như vậy, bởi các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ có thể làm loại bỏ được các bề mặt nốt sùi nên chỉ sau một thời gian ngắn, nốt sùi mọc trở lại.

Bạn Hương Liên, ở Hà Nội có nói: Tôi đốt sùi mào gà ba lần rồi, nhưng cứ đốt được mấy tháng, nốt sùi lại mọc. Vừa đau đớn, tốn kém mà không biết làm thế nào? Điều đó, khiến tôi không còn tâm trí đâu mà làm việc, đời sống vợ chồng cũng trở nên nhạt nhẽo hơn. Bởi chồng thì muốn gần gũi còn tôi lại không có cảm giác hoặc bị đau mỗi khi quan hệ, nên tôi rất sợ mỗi khi chồng lại gần. Mới có một năm, mà tôi đã suy sụp đi nhiều, bạn bè gặp tôi ai cũng phải kêu, nhưng khổ nỗi đây là vấn đề tế nhị nên tôi chẳng thể giãi bày được ai.

Nhưng rồi một hôm vô tình đọc báo thấy có nói phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể chữa dứt điếm sùi mào gà bằng phương pháp mới ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị bệnh sùi mào gà. Thấy báo quảng cáo vậy nhưng tôi cũng không tin tưởng và hy vọng. Mặc dù vậy, tôi vẫn đến đó thử xem sao, vì nghĩ dù sao chữa ở đâu cũng vậy, bệnh sẽ tái phát lại mà thôi.

Thật không ngờ, đến nay sau gần 2 năm điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT, bệnh của tôi vẫn chưa bị lại một lần nào. Và nhất là, khi điều trị tôi không thấy đau như các phương pháp trước, thời gian hồi phục cũng rất nhanh, vết thương lại dễ chăm sóc chứ không như các bề mặt đốt trước kia, cứ phải cẩn thận từng tý một mà vẫn bị viêm loét.