Bệnh xã hội

Sùi mào gà có lây không

11/06/2018 - 129 share
sùi mào gà có lây không

Sùi mào gà một căn bệnh xã hội phổ biến, có thể gặp ở mọi đối tượng. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết bệnh sùi mào gà có lây không. Để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức cần thiết qua bài viết sau đây.

Sùi mào gà có lây không?

Theo ý kiến của các chuyên gia, cùng với thực tiễn cho thấy sùi mào gà là bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm sang các đối tượng khác mà bản thân họ không hề hay biết. Vì Virus HPV có thể tồn tại trong cơ thể người khoảng từ 2 – 9 tháng mới bắt đầu có các biểu hiện đầu tiên trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng kín. Do đó, khi phát hiện mắc bệnh sùi mào gà nên được điều trị kịp thời cùng với bạn tình để tránh virus có thể lây lan và gây hại tới sức khỏe sinh sản.

sùi mào gà có lây không

Con đường lây lan bệnh sùi mào gà?

Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm, chính vì thế mà mọi người nên tìm hiểu kĩ lưỡng, chúng lây lan như thế nào và cần phòng tránh ra sao. Theo như phân tích của các chuyên gia bệnh sẽ lây lan khi:

Quan hệ tình dục không an toàn với những người bị nhiễm bệnh.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng hay tiếp xúc thân thể.

Trực tiếp tiếp xúc với vết thương hở và lây qua đường máu.

Sử dụng chung đồ cá nhân như quần áo, đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn mặt,…

Lây từ mẹ sang con

Trên thế giới hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị nào điều trị bệnh sùi mào gà. Mọi phương pháp hiện thời chỉ giúp ức chế và ngăn chặn sự phát triển cũng như gây hại của virus HPV. Vì thế mà một khi đã mắc bệnh sẽ phải sống chung với nó đến hết đời. Nếu để chúng tái nhiễm lại nhiều lần rất có thể sẽ dẫn tới ung thư tử cung ở nữ hay ung thư dương vật đối với nam.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Chắc hẳn với những thông tin trên, người bệnh đã biết benh sui mao ga co lay khong. Đúng vậy, sùi mào gà có khả năng lây truyền với tốc độ khá chóng mặt. Người mắc bệnh có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như: viêm nhiễm cơ quan sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí là ung thư. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các biện pháp phòng tránh là điều hết sức cần thiết.

Để phòng tránh bệnh, bạn cần thực hiện tốt những biện pháp sau:

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Không quan hệ tình dục với nhiều người, không quan hệ với gái mại dâm.

Nếu người thân mắc bệnh, mọi quá trình sinh hoạt cần phải lưu ý.

Quan hệ tình dục lành mạnh, nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Nếu bị trầy xước trên cơ thể, phải sát trùng ngay và băng bó cẩn thận

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà nên đẻ mổ, chữa trị bệnh dứt điểm trước khi sinh.