Sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới và những cách chữa trị hiệu quả

15/06/2018 - 129 share

So với phụ nữ, các đấng mày râu thường nghĩ thoáng hơn trong “ chuyện ấy”, chính vì vậy mà tỉ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường cao hơn nữ. Vậy là thế nào để chủ động phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Dưới đây, các bác sĩ sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Sùi mào gà do một loại virut có tên là Human papilloma virut (HPV) gây nên, bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh nhưng khả năng này tương đối thấp. Có rất nhiều chủng HPV, hầu hết các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

– Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước, sức đề kháng của cơ thể yếu thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

– Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở mọi lừa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nhóm 18 – 35 tuổi.

Bạn có thể tham khảo thêm về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và những biến chứng nguy hiểm.

sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cơ thể nam giới xuất hiện những mụn thịt nhỏ màu hồng, kích thước từ 1-2mm nhô lên trên bề mặt da, không đau và không ngứa, bề mặt ẩm ướt, khi ấn vào có thể chảy mủ, tiết dịch hôi thối.

Lúc đầu các mụn thịt này có thể mọc riêng lẻ nhưng về sau chúng có thể mọc thành từng đám lớn với kích thước từ 1-2cm trông giống như mào gà hoặc súp lơ.

Sùi mào gà tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục như quy đầu, lỗ quy đầu, thân dương vật… thậm chí là hậu môn, cánh tay và chân.

Các cách chữa trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả

Hiện nay, một số nam giới tự ý chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà (sử dụng thuốc uống, thuốc bôi), khi dùng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ và không được sử dụng những thuốc quảng cáo qua mạng ngoài thị trường.

Phương pháp chữa trị bệnh đó là phương pháp đốt điện, đốt laze và phương pháp ALA – PDT triệt hạ virus tận gốc.

Dùng thuốc: Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ, u nhú nhỏ li ti, mọc lẻ tẻ.

Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng nam giới dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

Phương pháp ALA – PDT: Chữa bệnh sùi mào gà triệt để tốt nhất hiện nay, kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn, còn nhiều ưu điểm như :

An toàn tuyệt đối: Phương pháp ALA – PDT có khả năng định vị chính xác vùng xuất hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà, loại bỏ các mô bệnh và tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Hiệu quả nhanh: Tia huỳnh quang sẽ giúp phá hủy kết cấu gen, loại bỏ vĩnh viễn sự tồn tại của virus HPV gây bệnh.

Nhanh phục hồi: Không để lại sẹo, thẩm mỹ cao, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Ngăn ngừa tái phát: Không chỉ loại bỏ tận gốc virus gây bệnh mà còn ngăn chặn bệnh tái phát về sau.

Lời khuyên Bác sĩ:

Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Khi chữa trị bệnh, tốt nhất nên điều trị cho cả bạn tình để phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nữ lây nhiễm sang người khác và kiên trì điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn.